Báo Giá Lắp Đặt Kho Lạnh Mini

Posted on Posted on Tin Tức

Sử dụng kho lạnh mini để bảo quản loại rau củ quả sau thu hoạch là phương pháp đang được áp dụng ngày càng phổ biến tại các hộ sản xuất và cơ sở kinh doanh thực phẩm quy mô nhỏ. Thông qua phương pháp bảo quản này, rau củ quả không chỉ giữ được độ tươi ngon sau thu hoạch, mà còn góp phần làm giảm áp lực về thời gian tiêu thụ, hạn chế thiệt hại kinh tế khi thu hoạch trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vậy, giá kho lạnh mini là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé!

1. Vì sao cần lắp đặt kho lạnh mini?

Sau khi thu hoạch, nếu bảo quản ở nhiệt độ môi trường các loại rau củ quả sẽ tiếp tục hô hấp và có những biến đổi sinh lý, sinh hóa. Chính điều này sẽ dẫn đến tình trạng rau củ thối hỏng, chín nhũn hoặc bị già xốp, không thể sử dụng được chỉ trong thời gian ngắn. 

lap-dat-kho-lanh-mini

Để giải quyết tình trạng này, phương pháp tốt nhất là tạo môi trường có nhiệt độ thấp và độ ẩm ổn định. Khi ở trong môi trường có nhiệt độ thấp, quá trình hô hấp trên thực phẩm sẽ bị chậm lại. Bên cạnh đó, lượng nhiệt và hơi ẩm thoát ra cũng bị làm lạnh và khô nhanh chóng, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. 

Một trong những giải pháp tạo ra môi trường bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay chính là lắp kho lạnh mini. Thông qua kho lạnh mini, thực phẩm sẽ được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng, đồng thời hạn chế tối đa các loại vi khuẩn, nấm mốc, giúp thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên dinh dưỡng.

2. Lợi ích khi xây dựng kho lạnh mini 

Giữ thực phẩm tươi lâu hơn 

lap-dat-kho-lanh-mini-giu-thuc-pham

Nhờ tạo ra môi trường có mức nhiệt độ và độ ẩm ổn định, kho lạnh mini sẽ làm chậm quá trình biến đổi của thực phẩm, giúp thực phẩm tươi lâu hơn gấp 2-3 lần so với khi bảo quản trong điều kiện môi trường thông thường.

Bảo quản với số lượng lớn hơn

So với các loại tủ lạnh công nghiệp, kho lạnh nông sản có diện tích lớn hơn, vì vậy có thể đáp ứng nhu cầu bảo quản lượng thực phẩm lên đến vài tấn. Đặc biệt, diện tích kho lạnh sẽ được xây dựng và thiết kế theo nhu cầu sử dụng, đảm bảo không gây lãng phí, tiện lợi khi đưa vào vận hành.

Có thể phân khu và bảo quản cùng lúc nhiều loại hàng hóa

lap-dat-kho-lanh-mini-giu-thuc-pham

Chính vì có thể thiết kế theo nhu cầu sử dụng nên kho lạnh mini có thể phân thành các khu vực chính-phụ để bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau, đồng thời giúp quá trình phân loại, xuất nhập kho thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Kinh nghiệm xây dựng kho lạnh mini

Vị trí lắp đặt kho lạnh mini

vi-tri-lap-dat-kho-lanh-mini

Để lắp đặt kho lạnh mini, bước đầu tiên chính là lựa chọn vị trí. Trong đó, vị trí lắp đặt kho lạnh  tốt nhất nên nằm ở khu vực bằng phẳng, có nền chắc chắn và thuận tiện đi lại. Bên cạnh đó, nên cân nhắc các vị trí gần khu chế biến hoặc khu thu hoạch để quá trình vận chuyển thực phẩm vào kho nhanh chóng, không tốn nhiều công sức.

Xác định loại thực phẩm cần bảo quản

Không phải loại thực phẩm nào cũng có mức nhiệt độ và độ ẩm bảo quản lý tưởng giống nhau. Chính vì thế, cần xem xét loại thực phẩm bảo quản để xây dựng kho lạnh mini có mức nhiệt phù hợp nhất. 

Sau đây là bảng nhiệt độ và độ ẩm bảo quản lý tưởng cho một số loại thực phẩm:

 

Tên thực phẩm Nhiệt độ lưu trữ (oC) Độ ẩm tương đối (%) Thời gian lưu trữ 
Măng tây 2.5oC 95~100 2~3 tuần
Hành tây 0oC 95~100 3 tuần
Đậu ván 4~7oC 95 7~10 ngày
Xà lách 0oC 95 2~3 tuần
Cà chua 10~12oC 90~95 1~2 tuần

 

Diện tích kho lạnh cần lắp đặt

Tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm bảo quản, người dùng cần tính toán diện tích kho lạnh phù hợp. Hiện nay, các loại kho lạnh thường có diện tích tương đối linh hoạt, dao động từ loại có diện tích chỉ 1.65m2, 3.3m2, 4.95m2 đến những loại có diện tích lớn hơn.

Báo giá lắp đặt kho lạnh mini

bao-gia-lap-kho-lanh

Sau khi đã xác định vị trí, diện tích lắp đặt và loại thực phẩm cần bảo quản, phí nhà thầu thi công sẽ tiến hành khảo sát để lựa chọn các loại thiết bị như: cụm máy nén, dàn lạnh, tải lạnh có mức công suất phù hợp, đảm bảo cho mức nhiệt độ và độ ẩm như mong muốn. Sau khi đã khảo sát và tính toán, phía nhà thầu sẽ báo giá kho lạnh mini và đi đến ký kết hợp đồng.

4. Đơn vị tư vấn lắp đặt kho lạnh mini

Để xây dựng kho lạnh thành công, điều kiện tiên quyết là đơn vị thi công phải có sự tính toán tỉ mỉ và chính xác. Trên thực tế, các yếu tố như nhiệt độ nhập kho hành hóa, điều kiện môi trường, tỷ lệ nhập kho trong ngày… có ảnh hưởng rất lớn đến sự hao hụt nhiệt độ kho lạnh. Điều này có nghĩa là nếu đơn vị thi công không có chuyên môn hay kinh nghiệm cao sẽ dễ nhầm lẫn, dẫn đến nhiệt độ trong kho liên tục biến đổi khi gặp các tác động từ bên ngoài. 

lap-dat-kho-lanh-ngoai-troi

IRECO là một trong những đơn vị thi công, bán kho lạnh mini giàu kinh nghiệm, đã thành công trong rất nhiều dự án tại Việt Nam như:  Bitzer, Copeland, Danfoss, GreenPan, Mycom, SungJin, Tabi, Tecumseh. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Công ty chính là có đội ngũ chuyên môn cao, thời gian thi công nhanh chóng và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Để được tư vấn và hỗ trợ khi có nhu cầu lắp đặt kho lạnh giá rẻ, quý khách hàng lưu hoặc gọi ngay vào số Hotline 0779.600.672, đội ngũ tư vấn viên đang chờ đợi và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc!

>>

Admin

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *